HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỪ NHẬT BẢN MỚI NHẤT

Để đi Hàn Quốc bạn cần có visa. Lý do mình nói xin visa từ Nhật qua Hàn dễ hơn so với xin từ Việt Nam là bởi bạn không cần phải chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm có giá trị từ 5.000USD trở lên) hay cần có hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng gì cả. Hơn nữa, nếu bạn đang sinh sống ở Nhật bạn có lợi thế hơn hẳn vì đã vượt qua vòng kiểm tra khi từ Việt Nam qua Nhật rồi, nên khi bạn xin visa sang Hàn, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn hẳn là xin từ Việt Nam.

Tùy vào lãnh sự quán ở từng khu vực mà hồ sơ có thể khác nhau đôi chút. Theo mình biết, hồ sơ xin visa đi Hàn ở Fukuoka khá đơn giản, gồm có: đơn xin visa, hộ chiếu, bản photo hộ chiếu và thẻ lưu trú ở Nhật, thẻ sinh viên, lệ phí 2400yen. Trong khi đó, hồ sơ ở Osaka lại yêu cầu nhiều hơn. Vì mình xin visa ở Osaka, nên mình sẽ liệt kê ở dưới đây những giấy tờ cần thiết.

Đơn xin visa điền đầy đủ thông tin, có dán ảnh
-Hộ chiếu
-Thẻ lưu trú (在留カード)
-Bản photo của hộ chiếu và thẻ lưu trú
-Giấy chứng nhận sinh viên/thẻ sinh viên
-Bản in vé máy bay
-Lệ phí: 2400yen

CHÚ Ý

Đây là trang 1 của đơn xin visa, ở phần National Identity No. bạn điền mã số thẻ lưu trú của mình vào chứ không phải số CMND như ở Việt Nam nhé. Mục địa chỉ và số điện thoại ở Hàn Quốc, bạn chỉ cần điền tên khách sạn và số điện thoại của khách sạn đó. Ngoài ra nếu có mục nào bạn không biết, khi đến lãnh sự quán sẽ có một nhân viên ngồi phía ngoài phụ trách kiểm tra hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn cách điền.

Bạn phải đến lãnh sự quán vào ngày thường từ 9:00 ~ 11:30 để nộp đơn. Tùy từng trường hợp mà thời gian để nhận được visa sẽ khác nhau, nhưng hiện nay, thường thì sau 5 – 6 ngày bạn sẽ nhận được visa. Thời gian để nhận visa là từ 13:30 ~ 16:00. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì thì hôm đi nộp đơn, họ sẽ cho bạn một giấy hẹn. Bạn mang giấy hẹn này cùng với thẻ lưu trú để đi nhận visa.

II. Thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

Lúc ở trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ đưa cho bạn 1 phiếu khai báo thuế+thẻ nhập cảnh, phiếu có bản tiếng Anh và tiếng Hàn, bạn đọc kỹ và điền đầy đủ thông tin. Thủ tục nhập cảnh không có gì phức tạp, chỉ hơi tốn thời gian (khoảng hơn 40 phút) vì số lượng người nhập cảnh rất lớn, đặc biệt là những đoàn khách đến từ Trung Quốc rất đông.

III. Thời gian thích hợp để đi Hàn

Thời gian đẹp nhất để đi Hàn là vào mùa thu hoặc mùa xuân. Mùa thu thời tiết se se, lá vàng lá đỏ ngập trời; mùa xuân hoa anh đào bung cánh nở rộ khắp nơi, đi bộ trong khung cảnh cánh hoa bay bay rất lãng mạn. Mùa đông ở Hàn giá rét, khung cảnh chỉ có một màu xám xịt còn mùa hè thì khá oi bức, mưa bão nhiều. Bạn cũng đâu muốn đi du lịch mà lại phải ở nhà cả ngày vì trời mưa đúng không?

IV. Đổi tiền và chi tiêu

1, Đổi tiền

Đổi tiền Won ở sân bay bên Hàn sẽ lời hơn là đổi ở sân bay bên Nhật. Ví dụ, ở sân bay quốc tế Kansai, đổi 1 man Nhật , bạn sẽ nhận được 90.000won và người ta trả lại cho bạn 1 ít yên lẻ. Trong khi đó, ở sân bay Incheon, 1 man Nhật bằng đúng 100.000won. Nhưng lời hơn cả là bạn đổi tiền ở các quầy exchange ngoài đường, các quầy này có rất nhiều trên các con phố bên Hàn.

2, Chi tiêu

Chi phí mua sắm và đi chơi tùy từng người sẽ có sự khác nhau. Ở đây, mình chỉ đưa ra ngân quỹ cơ bản ăn – ở- đi lại để bạn có thể dựa vào đó và lên kế hoạch chi tiêu cho mình.

+Chi phí đi lại trong 1 tuần tốn khoảng 50.000won, bao gồm 20.000won là tiền bạn đi từ sân bay Incheon về chỗ ở và đi ra sân bay vào ngày cuối cùng (đây là đi bằng xe bus; đi bằng phương tiện khác ví dụ tàu điện ngầm mình sẽ nói ở dưới). 30.000won là chi phí bạn di chuyển để đi chơi trong vòng 1 tuần ở Seoul. Với số tiền này, bạn có thể đi tới trên dưới 20 địa điểm.

+Chỗ ở: nếu bạn ở tại các guesthouse hay backpacker, chi phí vào khoảng 20.000won/đêm/người

+Ăn uống tùy vào món bạn chọn nhưng trung bình 1 bữa ăn trưa/tối ngon khoảng 10.000won trở lên.

V. Phương tiện di chuyển ở Hàn Quốc

Ở Hàn, người dân di chuyển chủ yếu bằng 3 phương tiện là: tàu điện ngầm, xe bus và taxi.

Đầu tiên, đi bằng taxi thì ở đâu cũng vậy, rất đắt, nên có lẽ không phù hợp cho những chuyến du lịch tiết kiệm.

Nếu bạn lựa chọn 2 phương tiện còn lại thì có 1 điều bạn cần lưu tâm, đó là về thẻ T-money. Nói nôm na thì cách sử dụng thẻ này giống hệt như IC card hay Suica vậy. Mỗi lần quẹt thẻ, máy đều hiện lên số tiền còn lại trong thẻ nên rất dễ kiểm soát số tiền. Bạn mua nó ở cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven hay phổ biến hơn cả ở Hàn là chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25, giá là 4.000won. Sau khi mua thẻ, bạn cần phải nạp tiền để có thể sử dụng thẻ. Có 1 chú ý nữa là, bạn chỉ có thể nạp tiền cho thẻ này ở cửa hàng GS25 mình vừa nói ở trên, hoặc ở các máy tự động ở các nhà ga. Thẻ T-money có thể nạp thêm số tiền từ 1.000won đến 90.000won. Bạn có thể nạp trước khoảng 20.000won dùng thử, hết lại nạp tiếp. Bạn chỉ nên nạp thẻ đủ dùng thôi, vì trước lúc về, nếu số dư còn lại trên 20.000won thì bạn buộc phải tới Trụ sở T-money mới có thể nhận lại số tiền dư trong thẻ (refund) được.

Sau đây là 1 bài Review

✈✈ 🇰🇷🇰🇷Review kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc 7 ngày 7 đêm 🇰🇷🇰🇷✈✈

🌈🌈 Part 1 : Khám phá Jeju island 🌈🌈

🏰🏰 Cũng được 1 tháng từ lúc đi du lịch Hàn Quốc với mấy chị bạn thân về mới có thời gian viết Reivew chi tiết mọi thứ (do nhiều bạn hỏi mình 1 lượt, nên viết ra cùng mọi người chia sẽ ha)

Trước tiên đi du lịch phải kể đến quá trình làm VISA du lịch.

1. Visa du lịch nhập cảnh 1 lần

🌺🌺 Lúc đầu nghe cảnh báo trên mạng cảnh báo việc xin visa du lịch Hàn sẽ rất khó abc các thể loại, rồi đại xứ Hàn lòi lõm này kia nên cũng hơi quan ngại các khoản giấy tờ và tính nhờ agency làm. Tuy nhiên hỏi giá thì bên nào cũng đá giá lên 140$ – 160$, chỗ rẻ nhất thì 69$ tưởng ngon lành ai ngờ đời k như là mơ nó bắt chuẩn bị hết giấy tờ nào là tài chính, cv đủ các thể loại…. nghe thế bạn ghét quá quyết tự làm luôn. Đi xin visa mang trong mình tâm thế lạc quan kinh khủng khiếp là đã trả tiền vé, tiền khách sạn, tour này kia đã trả tiền trước hết, đừng vì tiếc 140$ mà bỏ luôn hơn 10 trẹo 🌞 🌞

🐾🐾 Chuẩn bị: 
+ Pasport, giấy tờ nhân thân
+ Chứng minh công việc (hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép dành cho những ai làm thuê làm mướn như mình, còn với ai có cty riêng or làm tự do có thể chứng minh công việc…)
+ Chứng minh tài chính (tiền tài khoản ngân hàng trên 100tr, nhà cửa, xe cộ đứng tên mình….). Về khoản này ai không biết làm có thể liên hệ ngân hàng, có hẳn dịch vụ cmtc luôn nghen…

💢💢 Lúc xin visa tới sớm vì tổng lãnh sự quán khá đông xếp hàng mệt chứ riêng mình thấy xin khá dễ (dễ hơn xin Đài Loan hồi mình đi xin năm ngoái nữa). Nc nên tự xin chỉ tốn 20$ lệ phí làm hồ sơ nộp cho ĐSQ thôi nhé!

2. Vé máy bay

Mình dự tính đi Hàn sau khi đi Đài về tháng 9 năm ngoái, tuy nhiên tới tận tháng 3/2018 mình mới mua vé và tháng 30/4/2018 mới đi hàn. Vé từ HCM – Incheon, Incheon – Jeju, Jeju – Incheon, Incheon – Việt Nam. Tổng tiền khoảng 6,5tr (Mình có mua 20kg hành lý đi và lúc về mua 30kg) đi Vietjet (theo kinh nghiệm mình bù thêm ít tiền đi Vietnam Airline sẽ tốt hơn vừa thoải mái có ăn uống vừa free hành lý 30kg )

VIỆC CẦN LÀM:

⚠️⚠️ ĐẶT PHÒNG: Cần đặt phòng ở nhà trước ở những trang quen thuộc như airbnb.com và booking.com 
⚠️⚠️ ĐỔI TIỀN: Mình đổi tại 1 tiệm vàng ở Quận 1
⚠️⚠️ Tải App SEOUL SUBWAY.
⚠️⚠️ Làm tờ khai hải quan
⚠️⚠️ Lấy hành lý
⚠️⚠️ Thẻ T – Money
⚠️⚠️ Lấy bản đồ khu vực cần đi tại quầy Information ngay sân bay 
⚠️⚠️ Mua sim card (4G để tiện liên lạc với nhau chứ lỡ lạc trôi)

3. Sài Gòn – Incheon – Jeju Island (T’Way Airline, Jeju Airline)
🔆🔆 Mình bay chuyến 22h tới hàn lúc 5h sáng, làm thử tục nhập cảnh xong là có thể chuyến hành trình đi chơi rồi. Tới nơi trước tiên các bạn cần tới khu vực quầy information tại sân bay kiếm ngay vài tấm bản đồ (tàu điện ngầm, subway, xe bus…) và ra mua thẻ T – Money và nạp tiền để tiện di chuyển.

🔆🔆 Lúc đến sân bay Incheon thì tụi mình tính di chuyển ra ngay sân bay Gympo và bay thẳng ra đảo Jeju (di chuyển bằng xe bus, bạn mua vé xe bus Limosin tại quầy luôn ạ). Do sợ Vietjet delay nên mình mua vé bay từ sân bay Gympo Soul qua Jeju lúc 3h chiều tại Hàn (nên mất 1 cả ngày chỉ để ngồi trong sân bay, ăn uống, nghỉ ngơi rồi lại ăn để đợi tới giờ bay). Nên lúc tới đảo Jeju thì mình nhận phòng và chỉ kịp đi dạo chợ đêm mua sắm và nghỉ ngơi để sức cho chuyến hành trình ngày sau. Bật mí là nếu ra đảo Jeju nhớ ghé shop 4U trong khu chợ đêm để mua mỹ phẩm, hàng đảm bảo chính hãng mà giá lại rất là tốt và họ cũng có chương trình sale khá nhiều)

🏯🏯Tụi Uyên ở tại khách sạn Hyundai Tourist Hotel ngay khu trung tâm chợ đêm đảo Jeju, ngay xe bus, đi từ sân bay bắt bus 314 đi khoảng 10’ là tới. Dễ dàng di chuyển lại còn khá sạch, có máy sưởi trong phòng, máy nóng lạnh đủ cả. Mình đi 4 người thuê phòng 2 giường đôi)/ khoảng 650k/ người/ 2 đêm.

🏖🏖Khám phá Jeju: Tour 1 ngày/ 1,482,782 VNĐ 🏖🏖

🗻🗻 Tại đảo Jeju thì không có tàu chỉ có thể di chuyển bằng 2 cách đi bus or thuê xe riêng. Sau khi tính toán chi phí đi taxi tại đây (tại k ai biết đi xe để thuê xe riêng) thì tụi Uyên quyết định sẽ mua tour 1 ngày ở bờ Tây. https://www.kkday.com/en/…
Highly recommend mọi người nên đi tour 1 ngày vì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều đấy nhé, có 1 oppa chở đi hết địa điểm mình book, trả tiền vé tham quan và dẫn tụi minh đi ăn.

🗻🗻 Thác Jeonbang – Jeonbang Waterfall
Thác Jeonbang – được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất của đảo Jeju. Một thác nước không nằm bao giữa núi rừng phải băng rừng lội suối để tới, mà là một thác nước lộ thiên ngay bên bờ biển ảo diệu vô cùng. Xin cam đoan là vô cùng ảo diệu, team sống ảo muốn có những bức ảnh để đời thì nhớ phải mò đến đây nha.

🗻🗻 Seogwipo Olle Market & Lee Jung-Seop Art Street
Sau khi tham quan ở thác thì oppa lại đèo tụi mình qua khu chợ Seogwipo, nói là chợ thôi chứ thật ra nó là 1 khu các nhà nhỏ nhỏ xinh xinh và bán nhiều món đồ khác nhau khá là dễ thương, lúc mình đi thời tiết mát mát, không khí dễ chịu tham quan những món nhỏ xinh cảm giác rất thích. Nếu ai thích thì có thể tham quan nơi này, đi thẳng lên trên đỉnh dốc sẽ có 1 cái chợ khá lớn nơi này bán nhiều loại thực phẩm điểm đặc biệt ở những chợ tại Hàn Quốc là rất rất sạch sẽ, thơm tho như siu thị VN vậy á =))), tới Jeju k thể bỏ qua món đặc sản nơi này là món heo đen, dâu Hàn và Quýt Jeju. Ở chợ này bán những món này khá mon mà không hề mắc, tới đây chắn chắn phải thử nghen

🗻🗻 Jeju Olle Trail
Sau khi đi các khu đường nghệ thuật, chợ thì được oppa chở đi ăn và đi khoảng 30’ để đến điểm này, đây gọi là gì nhỉ? Nguyên 1 cánh đồng hoa cải đẹp lung linh và lên luôn, ngay đây con đường lên rất đẹp, nói chung đẹp lắm lắm. Mọi người nhớ phải đến điểm này nha.

🗻🗻 G-Dragon’s Monsat CaféQuán Monsant (nghĩa là giấc mơ) rất đúng với tên gọi của nó Để tới được quán, sẽ phải đi xe oto mất khoảng hơn 1 tiếng từ địa điểm trên để tới quán. Đồ uống ở đây cũng khá mắc, trung bình khoảng 10.000 KWR/ đồ. Tuy nhiên điểm cộng lại chính là không gian đậm chất nghệ của GD cũng như kiến trúc độc đáo của quán.Bức tường kính buổi sáng có thể mở ra để đón nắng ❤ (Ngoài ra, nếu chán ngồi thì các bạn có thể vác ghế ra…nằm. Ngắm hoàng hôn, nhâm nhi ly cà phê và thưởng thức tiếng sóng biển rì rào thì quá tuyệt, rồi giá mà có anh GD ngồi kế bên thì không còn gì hối hận nuối tiếc nữa. =)))))))) Tuy nhiên mình k thích chỗ này lắm vì nắng và di chuyển xe khá xa và có thể quán này anh ấy đã nhượng lại nên nó đã xuống cấp và cũ. Nên cân nhắc trước khi đi nhen

🗻🗻 Innisfree house:

Innisfree café Hàng xóm của O’sulloc là cửa hàng của Innisfree cũng đáng để tới ngó nghiêng lắm ạ. Mọi người thường qua bảo tàng O’sulloc sau đó tới quán Innisfree để ăn uống và ngắm cảnh cũng như mua sắm mỹ phẩm luôn. Ở quán cà phê của Innisfree, chúng mình không những được thử vô vàn các thể loại mỹ phẩm, mà còn có nguyên cả 1 khoá học làm xà phòng, rồi có khuôn để đổ và làm ra thành quả mang về nữa cơ. Đồ ăn thức uống ở đây giá cũng khá ok. Trung bình một món đồ ăn hoặc đồ uống rơi vào khoảng 7.000 ~ 8.000 KWR. Tuy nhiên đồ ăn rất ngon và chụp hình lên rất đẹp, há há!

🌻🌻Kinh nghiệm nữa là các bạn nên dành thời gian ở jeju ít nhất 2-3 ngày mới đi hết các điểm đẹp nha. Tụi mình có 2 đêm 1 ngày nên lúc về tiếc jeju lắm lắm luôn á.

6 thoughts on “HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỪ NHẬT BẢN MỚI NHẤT

  • July 2, 2019 at 10:10 am
   Permalink

   Cảm ơn bạn đã ủng hộ 🙂

   Reply
 • October 24, 2019 at 3:27 pm
  Permalink

  Chào bạn.
  Bài viết rất tuyệt vời.
  Bạn cho mình hỏi chút
  Khi xin visa từ Nhật sang Hàn thì bạn đã sống ở nhật bao lâu Rồi vậy.
  Họ có đòi hỏi đk là mình sống ở Nhật bao lâu k bạn.
  Cảm ơn bạn.

  Reply
  • October 28, 2019 at 11:02 am
   Permalink

   Visa còn hạn trên 6 tháng và bạn sống ở nhật cg nên ít nhất là 6 tháng – 1 năm vì bh nhật vs hàn đang mâu thuẫn thì ko biết có khó khăn gì ko 🙁
   chứ ngày xưa xin dễ lắm.

   Reply
 • October 30, 2019 at 4:43 am
  Permalink

  Còn chứng minh tài chính thì s ạ

  Reply
  • November 3, 2019 at 12:46 am
   Permalink

   Trong tài khoản có 2-300 triệu là ok bạn ơi. ra ngân hàng làm cái cmtc là ok.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *