Cách xin visa Đài Loan online khi đã có visa Nhật Bản

Chào các bạn, mình mới hoàn thành chuyến đi Đài Loan về. Đài Loan là một đất nước thật sự xinh đẹp và sạch sẽ. Giống như mọi người vẫn nói thì đi Đài Loan như hội tụ được 5 nước: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… Người dân Đài Loan rất thân thiện và tốt tính nữa. Họ giúp đỡ người nước ngoài khi sang du lịch rất nhiều. Và ở đây dân số Việt Nam cũng rất đông nên bạn có vấn đề gì cần giúp đỡ thì có thể nhờ họ. Hãy đến Đài Loan để trải nghiệm được văn hóa nơi đây.

Nhưng hầu như việc đi nước ngoài nhất là các nước phát triển thì việc xin visa là cản trở lớn nhất. Có rất nhiều các công ty dịch vụ làm dịch vụ visa nhưng phí khá là cao, cao hơn thực tế gấp 3,4 lần. 

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn xin visa du lịch Đài Loan online mất chưa đầy 5 phút. Visa này có hạn 3 tháng và mỗi lần được ở Đài Loan là 14 ngày. 

Để được xin visa Đài Loan online thì bạn phải thuộc diện được miễn visa: 

– Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

– Công dân Việt Nam đã từng được cấp visa (còn hạn hay hết hạn trong vòng 10 năm) của các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Một số chú ý trước khi đăng ký xin visa Đài Loan: 

– Hộ chiếu của bạn còn hạn trên 6 tháng

– Có thể bạn nên đặt vé máy bay và tên khách sạn trước khi xin. Vé máy bay mình đặt trước 1 tháng là 2,6tr khứ hồi, khá rẻ vì săn được đúng đợt khuyến mãi.  Khách sạn bạn có thể book trên agoda hoặc booking. Chọn những khách sạn không yêu cầu thanh toán luôn. 

– Không xin visa online quá sớm. Vì visa có hạn 3 tháng kể từ ngày bạn đăng ký nên xin visa trước ngày bay 1 tháng.

Ví dụ bạn bay 30/2/2019 thì tầm từ ngày 10/1/2019 bạn đăng ký online. 

– Giấy phép nhập cảnh này có thời hạn trong 90 ngày, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 14 ngày. Trước 7 ngày hết hạn, có thể xin lại giấy phép mới.

– Giấy phép nếu sai thông tin có thể điền lại.

– Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa (còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây) hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan

– Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Bây giờ hướng dẫn cách đăng ký xin visa Đài loan online nhé.

Bước 1: Các bạn vào link web dưới đây để đăng ký thông tin 

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/?fbclid=IwAR1PQpTBaOXimJmGcRr_-T_0e1SCEEUG5knYpg5njFUX2NQYgCzW4indFDY

Bước 2. Chọn Next

Bước 3. Đọc nội dung quy định của Chính phủ Đài Loan về việc xin visa. Sau đó chọn next 

Bước 4. Điền thông tin của bạn để xin visa

Dòng 1: Chọn Quốc tịch Việt Nam

Dòng 2: Điền họ và tên đầy đủ

Dòng 3: Điền số hộ chiếu 

Dòng 4. Điền ngày hết hạn của hộ chiếu 

Dòng 5: Ngày tháng năm sinh 

Dòng 6: Giới tính 

Dòng 7: Số chuyến bay. 

Dòng 8: Ngày bay  

Dòng 9: Công việc hiện tại của bạn

Dòng 10: Mục đích chuyến đi

Dòng 11: Địa chỉ ở Việt Nam

Dòng 12: Địa chỉ khách sạn. Chọn thành phố rồi nhập tên khách sạn 

Dòng 13: Nhập số điện thoại 

Dòng 14. Nhập mail

Dòng 15: Chọn ô Người có giấp phép nhập cảnh. Rồi chọn quốc gia bạn đã có visa. Rồi tiếp nhập số visa của nước bạn có. Thường số visa hay in ở phía trên của tờ visa. Cái này rất quan trọng. nên bạn nhập số cẩn thận nhé. 

Bạn phải nhập thật chính xác các thông tin trên. Nếu sai thông tin thì phải nhập lại. Khi nhập cảnh mà hải quan nhìn thấy thông tin sai với hệ thống là bạn hoàn toàn không được nhập cảnh đâu. 

Sau đó chọn Next để sang phần xác minh thông tin 

Nếu thông tin đã đúng, bạn chọn Submit

Còn thông tin sai thì chọn Back để sửa lại. 

Bước 5: Xác mình thông tin 

Bạn kiểm tra lại thông tin 1 lần nữa. 

Nếu thông tin của bạn được duyệt, hệ thống sẽ hiện trang được Approved như thế này:

Sau khi thông tin đúng rồi, chọn Print

Bước 6: tới bước này thì visa của bạn đã được hoàn tất. 

Nếu bạn làm không ra được thì có thể thông tin của bạn gặp 1 số trục trặc như là tên của bạn trùng với danh sách đen của đại sứ quán. Nếu bị thế thì bạn nên gọi điện lên Đại sứ quán để hỏi thông tin. Ở đó người ta sẽ hướng dẫn cách bạn sửa lại. 

Chú ý: Khi xuất cảnh

  • In file PDF màu trên, mang theo khi ra sân bay
  • Mang theo visa của nước mà bạn đã khai online (vd như trên thì mang theo visa Nhật Bản, nếu dùng hộ chiếu mới thì phải mang theo hộ chiếu cũ có visa Nhật Bản)
  • Xuất trình được vé máy bay khứ hồi hoặc vé sang địa điểm kế tiếp

Trên là tất cả các bước bạn đăng ký visa Đài Loan online.  Có tờ visa này thì các bạn có thể nhập cảnh Đài Loan 1 cách tự do rồi.  Chúc các bạn thành công!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *